Nấm linh chi Việt Nam có tốt bằng Nấm linh chi Hàn Quốc ?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề là không dùng Nấm Linh Chi Việt Nam có tốt không. Trước giờ người ta hay truyền miệng sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc đã là thương hiệu thế giới và thượng phẩm vàng cho sức khỏe nhưng dạo gần đây lại chó nhiều người bàn tán về tác dụng của nấm linh chi Việt Nam không hề thua kém nấm linh chi Hàn Quốc.

Điều đó là cho người dùng rất phân vân không biết liệu đó có phải sự thật, hàng Việt Nam liệu có đáng tin cậy hay ta vẫn cứ bỏ ra số tiền lớn để mua nấm linh chi Hàn Quốc cho an toàn.

Nấm linh chi Việt Nam

Để giải mã câu hỏi đó chúng tôi sẽ phân tích và so sánh cho mọi người biết về vấn đề này để mọi người có thể đưa ra sự lựa chọn sản phẩm hợp lý cho bản thân. Hiện nay Nấm Linh Chi ở Việt Nam cũng có chất lượng không kém gì Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Nên Dùng Nấm Linh Chi Việt Nam Hay Nấm Linh Chi Hàn Quốc?

Nói về nấm linh chi thì rõ ràng ai cũng biết đó là thượng phẩm cực tốt với cơ thể chúng ta nhưng dùng nấm linh chi thì loại nào tốt hơn lại là một vấn đề cân nhắc. Chúng tôi sẽ so sánh một chút về đặt tính kỹ thuật của nấm linh chi Việt Nam và Nấm linh Chi Hàn Quốc:

 • Với nấm linh chi Việt Nam được nuôi trồng với hạt giống có nguồn gốc từ  Nhật Bản và nhân giống trồng trong các nông trại được khoảng hơn chục năm trở lại đây với quy mô từng trang trại nhỏ và lớn khác nhau.
 • Nấm linh chi Việt Nam đã được bán rộng rãi trên thị trường và được nhiều người dùng đón nhận vì nấm linh chi Việt Nam vì có mùi thơm như Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay Nấm Linh Chi Nhật Bản và chất lượng không thua kém.
Trang trại nấm linh chi Việt Nam

 • Cách trồng nấm linh chi của Việt Nam đã có sự khác biệt so với của Hàn Quốc, tại Việt Nam phôi nấm được cấy trong các túi mùn cưa cây cao su.
 • Thời gian thu hoạch nấm linh chi Việt Nam từ khoảng 4 – 6 tháng.
 • Tại Hàn Quốc Nấm linh chi được trồng cấy vào những cây gỗ, thân gỗ nên chất lượng Nấm cũng tốt như trồng trên mùn cưa.
 • Nấm linh chi Hàn Quốc có tay nấm to và mất một năm mới cho thu hoạch.
 • Nấm Linh Chi Việt Nam thì tai nấm bao giờ nhỏ hơn, có hình bầu dục, bề dầy mỏng hơn và không có những nếp nhăn tuổi nấm.
 • Bề rộng tai nấm linh chi Việt Nam nhỏ hơn Hàn Quốc. Từ 8 – 15cm mặt trên có màu đỏ nhạt hơn nấm Hàn Quốc. Nhưng đó chỉ là đặc điểm và không ảnh hưởng đến chất lượng
 • Nấm Linh Chi Hàn Quốc có tai nấm to hơn, tròn hơn, bề dầy của nấm có các nếp nhăn, rất cứng.
 • Bề rộng của nấm linh chi Hàn Quốc to hơn: vào khoảng 15 – 20 cm bề mặt còn nguyên lớp bào tử (lớp phấn) mặt sau có màu vang chanh.
 • Nấm Linh Chi Việt Nam có ưu thế vượt trội so với hàng ngoại đó là về giá cả vô cùng phải chăng so với hàng ngoại nên phù hợp người tiêu dùng Việt Nam. Nấm linh chi Hàn Quốc có giá khá cao hơn so với nấm linh chi Việt Nam.

Vì sao giá giá nấm linh chi Hàn Quốc lại cao hơn nhiều so với giá nấm linh chi Việt Nam ?

Nấm linh chi Hàn Quốc:

Linh chi Hàn Quốc
 • Đầu tiên, nếu là nấm linh chi Hàn Quốc chính gốc thì phải vận chuyển từ Hàn về nên sẽ bị đánh thuế buộc giá phải cao hơn nhiều so với giá gốc.
 • Nấm linh chi Hàn Quốc đã là thương hiệu quốc tế và họ lấy ở mức giá cao bởi thương hiệu đã xây dựng lâu năm

Nấm linh chi Việt Nam:

Linh chi Việt Nam
 • Nấm linh chi Việt Nam trồng trong nước không phải chịu bất kì mức thuế nhập khẩu nào nên sẽ có giá gốc rẻ
 • Nấm linh chi là thương hiệu mới nên chưa có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường vì vậy giá sẽ không quá cao.

Nấm linh chi Hàn Quốc giả tràn lan khắp thị trường:

Hiện nay nấm linh chi Hàn Quốc có giá cao và mang lại giá trị kinh tế tốt cho các thương nhân, doanh nghiệp sản xuất nhưng cái lợi trước mắt che mờ mắt. Trên thị trường giờ đây tràn lan hàng giả, hàng nhái Trung Quốc đóng mác Hàn Quốc nếu không tinh ý rất dễ mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng vừa không đúng như ý mình vừa mất tiền và mang hoạ vào thân vì là sản phẩm uống trực tiếp vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Khách hàng khi mua sản phẩm Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay nấm linh chi Việt Nam thì cũng nên chọn những sản phẩm tai nấm còn nguyên lớp bào tử không nên mua những sản phẩm bề mặt bóng bẩy do đã bị lấy hết lớp bào tử hoặc bị sơn bong, khi ngửi nấm linh chi có mùi thơm dễ chịu.

Lớp bào tử màu nâu giá trị trên mặt nấm

Giá rẻ chất lượng không thua kém nấm linh Hàn Quốc liệu có phải sự thật ?

Tại hầu hết các nước trên thế giới, khi nấm phát triển tới giai đoạn trưởng thành, bào tử hình thành nhiều trên bề mặt nấm sẽ được chụp 1 ống hút và hút hết bào tử nấm quý giá (bào từ nấm linh chi giá rất cao và có giá trị dinh dưỡng rất lớn nó như linh hồn của cây nấm) để dùng cho ngành công nghiệp mỹ phẩm hoặc bán riêng với giá rất cao, chỉ để trơ lại xác nấm, đóng gói bao bì, dán mác Korea, Japan… và bán ra thị trường.

Nấm linh chi giả hóa gỗ không còn lớp bào tử bán với giá rẻ

Không thể phủ nhận chất lượng nấm linh chi được trồng tại Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tuy nhiên, Trung Quốc sở hữu công nghệ chiết xuất bằng Ni-Tơ lỏng rất hiện đại. Chỉ rút hết hoạt chất có trong dược liệu, còn “bã” dược liệu thì vẫn nguyên trạng, không hề thay đổi. Vậy nên Linh chi có thể được bán với giá vô cùng rẻ, vài trăm nghìn đồng tới vài triệu khi được gắn mác đẹp, xuất xứ từ “Hàn Quốc”, “Nhật Bản”.

Những chủng giống nấm linh chi của Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, Linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu Linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền. Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm Linh chi DT của Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Do đó, Linh chi Việt Nam có lượng hoạt chất và giá trị dinh dưỡng bằng Linh chi Nhật Bản, Hàn Quốc; nhưng tốt hơn so với Linh chi nước ngoài được bày bán vì kiểm soát được quy trình sản xuất và còn nguyên hoạt chất trong quả thể và lượng bào tử của nấm khi đến tay người tiêu dùng.

Và giá của nấm linh chi Việt Nam thường giao động từ 700.000đ–1.800.000đ nhưng giá của nấm linh chi Hàn Quốc nhập về lại có giá rất cao từ 2.200.000đ trở lên. Hơn nữa nấm linh chi Việt Nam ít bị làm giả hầu như hàng giả đều được gắn mác nấm linh chi Hàn Quốc. Như vậy chắc bạn củng biết nên dùng loại nào rồi chứ. Là người Việt Nam hay dùng hàng Việt để ủng hộ nền nông nghiệp nước nhà.

Mua nấm linh chi Việt Nam ở đâu đảm bảo chất lượng:

Thị trường nấm Linh Chi đỏ tại Việt Nam trong thời gian gần đây được nhiều người quan tâm tìm kiếm bởi những tác dụng thần kì mà nó mang lại.

Tuy nhiên để tìm mua nấm Linh Chi đỏ chất lượng với giá tiền hợp lí thì không phải dễ dàng, đặc biệt là thị trường Nấm Linh Chi ngoại nhập thật giả lẫn lộn.

Người tiêu dùng không am hiểu về cách nhận biết nấm Linh Chi đỏ chất lượng trở nên hoang mang.

Một số thông tin tung ra hình ảnh Nấm Linh Chi đỏ Trung Quốc hầu hết toàn bị hóa gỗ, không còn dưỡng chất vẫn được bày bán tràn lan tại thị trường Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *